Chiều ngày 7/1, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. Tại buổi lễ, các đại biểu cùng đại diện học sinh, sinh viên (HSSV) nhà trường ôn lại lịch sử 71 năm ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2021).

Trong suốt 71 năm qua, dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử cách mạng, là niềm tự hào của thế hệ HSSV ngày nay.

Trong buổi lễ, Khoa Ngoại Ngữ trường ĐH Hà Tĩnh vô cùng tự hào khi có 3 sinh viên đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng gồm sinh viên Phạm Danh Kỷ lớp K10 ngành Ngôn Ngữ Anh, sinh viên Nguyễn Thị Hồng lớp K10 Ngành Sư Phạm Anh và sinh viên Nguyễn Thị Ngọc lớp K10 Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc. 3 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt gồm Sinh viên Phạm Danh Kỷ lớp K10 ngành Ngôn Ngữ Anh, đặc biệt là 2 bạn sinh viên năm 2 của lớp K12 ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc là bạn Lê Thị Thương và Nguyễn Thị Thu Ngân. Trong thời gian gần đây, sinh viên trường Đại Học Hà Tĩnh nói chung và sinh viên khoa Ngoại Ngữ nói riêng không chỉ tích cực phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập mà còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện như: Mùa xuân tình nguyện, Mùa hè xanh, Hiến máu nhân đạo, Xuân biên giới,…

Tại buổi lễ, Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh kêu gọi các HSSV tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của sinh viên Việt Nam, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt; là thế hệ thanh niên trong thời đại mới, là đội ngũ trí thức trẻ, nguồn lực của nền kinh tế nước nhà trong giai đoạn mới đầy cơ hội và thách thức.

Hi vọng rằng trong những năm tiếp theo, sinh viên của Khoa Ngoại Ngữ nói riêng và sinh viên trường Đại Học Hà Tĩnh nói chung tiếp tục phát huy, có thêm nhiều sinh viên đạt được các giải thưởng của Trường, Tỉnh Đoàn và Trung Ương.

Một số hình ảnh của buổi lễ: