Nghiên cứu khoa học là một trong ba nhiệm vụ trọng yếu của sinh viên, làm cho sinh viên ngày càng sáng tạo hơn, thông minh hơn.

Nhận thức được vai trò quan trò quan trọng của nghiên cứu khoa học đối với sinh viên. Hàng năm Khoa ngoại ngữ đều tổ chức cho sinh viên đăng ký làm quen với việc nghiên cứu khoa học, cử giảng viên hướng dẫn sinh viên làm nghiên cứu khoa học. Kết quả đã giành được nhiều thành tích cao trong nghiên cứu khoa học sinh viên của Trường.

Năm học 2020-2021, Khoa Ngoại ngữ tổ chức cho 10 đề tài có tính ứng dựng cao trong học tập và giảng dạy được báo cáo tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Khoa. Kết quả đã chọn ra được 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích.