Khoa Ngoại ngữ là cái nôi đào tạo ra nhiều thế hệ giáo viên sư phạm và đội ngũ cử nhân ngoại ngữ cho xã hội, đã được các đơn vị sử dụng lao động đánh giá cao, đặc biệt là các bậc phụ huynh rất yên tâm sau khi cho con học tập tại đây.

Bài viết này muốn chia sẻ một số tâm sự của các bậc phụ huynh có con học tập tại Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh.

Chị Hoàng Thị Thảo – Phụ huynh sinh viên Phan Hoàng Hà Thu lớp K12 ngành sư phạm tiếng Anh chia sẻ: “Tôi rất vui khi cháu nhà tôi chọn học ngành sư phạm theo đam mê và ước mơ của cháu, nhưng lại rất bối rối khi cháu muốn đi học xa tại các thành phố lớn. Sau khi phân tích và hỏi thông tin từ bạn bè, tôi đề xuất với cháu học tại Trường Đại học Hà Tĩnh, cháu ban đầu băn khoăn, rồi cũng tìm hiểu và cuối cùng đã lựa chọn. Tôi rất mừng vì con được học gần nhà để gia đình tiện bề chăm sóc. Sau khi học tập hai năm tại Trường cháu đã trưởng thành lên rất nhiều, cháu cũng chia sẻ với tôi rằng học tại Khoa ngoại ngữ là sự lựa chọn đúng đắn của con, cảm ơn mẹ đã hướng dẫn thêm cho con. Nhìn thấy con vui và có thành tích học tập tốt là tôi rất vui, đặc biệt cháu còn bảo thầy cô rất nhiệt tình và quan tâm tới con… ”

Chị Hoàng Thị Thảo và con gái Phan Hoàng Hà Thu, lớp K12 SP Anh

Cùng tâm trạng, chị Hoàng Cẩm Nhung – Phụ huynh của sinh viên Nguyễn Hoàng Bảo Nhi lớp K12 sư phạm tiếng Anh cũng thổ lộ: “Khi nghe con nói muốn đi học ở xa, tôi lo lắm, vì cháu là con gái, và chưa đi ra xã hội nhiều. Tôi biết con tôi khi đã thích là cháu nhất quyết làm bằng được, rất khó để thuyết phục. Tuy nhiên tôi cũng tham khảo thêm người thân và bạn bè, cuối cùng đã thuyết phục được cháu học tại Trường Đại học Hà Tĩnh, nghe nói sau khi ra trường được hưởng nhiều cơ chế ưu đãi trong tuyển dụng, tôi cũng rất mừng. Sau hai năm học tập tại đây con tôi đã hoạt động rất nhiều, trưởng thành lên rất nhiều, nghe cháu bảo cháu được bầu làm phó bí thư liên chi đoàn, tôi rất tự hào.”

210902b

Chị Hoàng Cẩm Nhung - Phụ huynh sinh viên Nguyễn Hoàng Bảo Nhi

Với tâm trạng khác, Bác Phạm Danh Bá – Phụ huynh của sinh viên Phạm Danh Kỷ,  lớp K10 Ngôn ngữ Anh tâm sự: “ Kỷ là con út trong nhà, tôi già rồi, không biết gì về chuyện chọn trường chọn lớp, mà cháu nó chủ động chọn trường Đại học Hà Tĩnh để học. Cháu nói cháu muốn học gần nhà, vừa học vừa cống hiến cho quê hương, tôi thấy cháu suốt ngày đi học và tham gia hoạt động, cháu được nhiều giấy khen các loại. Tôi rất mừng cháu là sinh viên ưu tú được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng. Thấy cháu trưởng thành như thế là tôi mừng lắm …..”

210902c

Phụ huynh Phạm Danh Bá và sinh viên Phạm Danh Kỷ, lớp K10 NN Anh

Một trường hợp đặc biệt là cả mẹ và con đều học tại Khoa Ngoại ngữ, chị Đinh Thị Xuân Lương – Phụ huynh của sinh viên Nguyễn Thị Thu Hiền, sinh viên lớp K9 Sư phạm Anh tâm sự: “Về chất lượng đào tạo thì tôi là người hiểu rõ nhất, vì tôi đã từng học tập tại đây, nên tôi sớm đã định hướng cho cháu vào học tại đây, cháu giờ ra trường và tìm được việc làm tốt, theo nghiệp nhà giáo như mẹ, tôi rất vui...”

210902d

Chị Đinh Thị Xuân Lương - Phụ huynh sinh viên Nguyễn Thị Thu Hiền, K9SPAnh

Trên đây là một số chia sẻ của các bậc phụ huynh có con học tập tại Khoa Ngoại ngữ mà chúng tôi ghi lại khi tiếp xúc. Cảm ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng khi cho con đến học tại Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh. Chúng tôi sẽ làm hết sức để đào tạo chất lượng tốt nhất./.