Năm 2021, nhiều tân sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia đã lựa chọn nhập học tại các ngành đào tạo của Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh. Trong đó, Võ Thị Vỵ đã đạt 28 điểm (không nhân hệ số) trong kỳ thi THPT, là sinh viên có tổng điểm xét tuyển cao nhất vào học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh.

TK03

Sinh viên Võ Thị Vỹ, sinh ra trong một gia đình thuần nông yêu nước, tại Làng Khang, Thuần Thiện, Can Lộc, Hà Tĩnh. Võ Thị Vỵ là người con thứ 3 trong gia đình có 4 anh chị em. Hồi nhỏ em có ước mơ được đi du học, tuy nhiên do gia đình hoàn cảnh khó khăn nên chưa thể thực hiện được ước mơ, nên em quyết định học ngành ngoại ngữ để có thể thực hiện ước mơ của bản thân.

Sinh viên Võ Thị Vỵ học lớp 12A12 trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, là người có thành tích cao đứng đầu lớp về môn văn học và môn lịch sử. Em có sở trường là thuyết trình, thích tham gia các hoạt động đoàn thể và thích bóng đá. Em mong muốn được trở thành bí thư lớp, để có thể tham gia nhiều hoạt động đoàn thể và cống hiến được nhiều cho xã hội.

Năm 2021, Võ Thị Vỵ xét tuyển điểm thi THPT tổ hợp C20 vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, em đạt tổng điểm là 28 điểm, gồm Văn học 8.75 điểm, Địa lý 9.0 điểm, Giáo dục công dân 9.75 điểm và điểm vùng ưu tiên 0.5 điểm.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Thanh - Trưởng khoa Ngoại ngữ thay mặt toàn thể cán bộ giảng viên trong Khoa gặp gỡ, tặng hoa chúc mừng sinh viên Võ Thị Vỵ - Thủ khoa năm 2021, đồng thời tặng phần quà 01 triệu đồng và 01 bộ sách chuyên ngành năm thứ nhất, hy vọng em sẽ tiếp tục phát huy tinh thần học tập, đạt thành tích cao trong suốt quá trình học tập tại Trường./.

TK02