Chiều thứ 5 (21/10), Bộ môn Tiếng Anh đã tổ chức một buổi sinh hoạt chuyên môn và câu lạc bộ trực tuyến với chủ đề “Highlighting Female Entrepreneurs in English Education” (Câu chuyện nữ giới khởi nghiệp trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh). Câu lạc bộ đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của cán bộ giảng viên và sinh viên của toàn trường. Câu lạc bộ được điều phối bởi Chuyên gia Anh ngữ Joseph Mayhew đến từ Mỹ và vinh dự tiếp đón khách mời là Thạc sĩ Nguyễn Thị Bích Trâm- Chuyên gia giảng dạy tiếng Anh, Nhà Sáng lập Talking English Learning System, đồng thời là thành viên Hội đồng Thư ký của Tổ chức VietTESOL Association – Tổ chức về Giảng dạy Tiếng Anh lớn nhất của Bộ Giáo dục Việt Nam.

CLB tieng Anh T10 2021 1

Mở đầu câu lạc bộ là phần warm-up rất hào hứng. Tất cả các thành viên tham dự đã có màn giới thiệu bản thân cực kì vui nhộn để giúp mọi người làm quen với nhau và xóa tan đi những ngại ngùng ban đầu. Các trò chơi trực tuyến hấp dẫn và gay cấn bởi điều phối viên Mayhew đã tạo ra một không khí rất sôi động cho câu lạc bộ.

CLB tieng Anh T10 2021 2

Cô Bích Trâm – Guest speaker của chương trình thực sự đã có những chia sẻ rất ý nghĩa về quá trình khởi nghiệp của bản thân. Cô cũng chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn và bài học giá trị trên chặng đường vươn tới thành công của mình. Chính những câu chuyện chân thực của cô đã khuyến khích và động viên những phụ nữ trẻ tự tin theo đuổi đam mê, thể hiện bản thân và chinh phục những thử thách trong cuộc sống. Phần chia sẻ của cô đã dành được rất nhiều sự quan tâm của các thành viên tham gia ở mục Q&A.

CLB tieng Anh T10 2021 3

Ở phần tiếp theo của chương trình, chủ đề thảo luận tiến hành với những câu đố trên ứng dụng Quizizz. Các thành viên được chia vào các phòng nhỏ hơn trên ứng dụng Zoom để có cơ hội trao đổi nhiều hơn về chủ đề Female Entrepreneur. Đây cũng là cơ hội để các thành viên được rèn luyện kỹ năng nói thông qua việc thảo luận, bày tỏ quan điểm bằng tiếng Anh.

CLB tieng Anh T10 2021 4

Phần cuối chương trình là một nội dung rất ấn tượng và hấp dẫn về chủ đề tháng 10 trong văn hóa Anh Mỹ - Halloween. Thầy Joseph Mayhew là quản trò chính, giới thiệu lịch sử và những trò chơi truyền thống của người Anh, Mỹ trong lễ hội đặc trưng này. Qua đó, rất nhiều từ vựng về chủ đề được giới thiệu và củng cố lại bằng game Taboo card.

CLB tieng Anh T10 2021 5

Câu lạc bộ đã thực sự để lại một dấu ấn rất đặc biệt dành cho các khách tham dự. Rõ ràng, phụ nữ để giành được thành công trong sự nghiệp của bản thân, cần nỗ lực nhiều lần hơn nam giới hoặc là sẽ phải hy sinh một điều gì khác trong cuộc sống.

Được biết đây là câu lạc bộ thứ 2 trong năm học 2020-2021 được chủ trì bởi Khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Hà Tĩnh. Giữa diễn biến dịch vẫn căng thẳng, việc kết nối với các tổ chức trong và ngoài nước để tiến hành những câu lạc bộ chất lượng như thế này là cả một sự nỗ lực của Bộ môn Tiếng Anh và Khoa Ngoại ngữ. Chúng ta hãy cùng chờ đón số tới của Câu lạc bộ.