Trưa ngày 04/11/2021, trường Đại học Hà Tĩnh phát hiện F0 đầu tiên, Nhà trường đã khẩn trương thực hiện các biện pháp chống dịch, Khoa Ngoại ngữ cũng nhanh chóng thành lập Đội hỗ trợ Covid-19 để hỗ trợ sinh viên trong Khoa.

Khoa ngoại ngữ có một số sinh viên thuộc diện F1 phải cách ly tại Trường do liên quan đến F0. Do tình huống bất ngờ, nên sinh viên chưa chuẩn bị được một số nhu yếu phẩm và đồ dùng cần thiết của cá nhân. Trước tình hình đó Liên chi đoàn Khoa ngoại ngữ đã thành lập Đội hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid -19 Khoa Ngoại ngữ, với sự tình nguyện tham gia của hơn 50 sinh viên.

PCD03

Những vật phẩm được hỗ trợ ngay trong đêm ngày 04/11/2021

Ngoài sự hỗ trợ kịp thời của Đoàn trường, Liên chi đoàn Khoa Ngoại ngữ lập danh sách các sinh viên cần hỗ trợ, từ đó có phương án hỗ trợ sinh viên mua sắm các nhu yếu phẩm thiết yếu khi cần.

Sinh viên Nguyễn Thị Thanh - K11 Ngôn ngữ Anh chia sẻ: “Sau những giờ học online thì công việc hằng ngày của chúng em là đặt đồ, nước uống các vật dụng khác. Sau đó, đem địa điểm quy định nhận vật phẩm. Chúng em rất vui khi giúp đỡ được các bạn cần hỗ trợ, hy vọng dịch bệnh sớm được kiểm soát.”

Sinh viên Bùi Thị Khuyên - K13A Ngôn ngữ Trung thuộc diện F1 cách ly chia sẻ: “Chúng em nhận được sự quan tâm, động viên rất lớn từ Ban chủ nhiệm Khoa và các anh chị tình nguyện viên trong Liên chi đoàn Khoa Ngoại Ngữ từ ngày đầu tiên cho đến ngày hôm nay. Các anh chị tình nguyện viên nhiệt tình hỗ trợ, giúp em và các bạn trong khu cách ly mua sắm các nhu yếu phẩm cần thiết, để bọn em giảm bớt lo lắng và bất tiện vì không thể ra ngoài. Em hy vọng tình hình dịch bệnh sớm kiểm soát, để em và các bạn được sớm trở lại học tập bình thường.”