Chiều thứ 5 ngày 06/12/2021, Bộ môn Tiếng Anh thuộc khoa Ngoại ngữ trường Đại Học Hà Tĩnh đã tổ chức thành công một Hội thảo về phương pháp NCKH với nội dung hướng dẫn phân tích dữ liệu định lượng. Khách mời là chuyên gia nghiên cứu Sophia De Anda đến từ tổ chức CDC Hoa Kỳ và chuyên gia Anh ngữ, Joseph Mayhew, đến từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

TA001

Hội thảo đã được các giảng viên và sinh viên ngành Tiếng Anh tham gia nhiệt tình và tích cực hưởng ứng. Giảng viên và sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu sâu về lĩnh vực nghiên cứu, cụ thể: phân biệt các phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng, cách tiếp cận số liệu, quy trình thực hiện các phương pháp định tính, định lượng hay kết hợp giữa hai phương pháp. Đặc biệt với cách trình bày khoa học và dẫn chứng rõ ràng các chuyên gia đã giúp giảng viên và sinh viên hiểu biết để ứng dụng đúng phương pháp trong Nghiên cứu khoa học của mình.

Hoạt động khoa học luôn được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng, trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo tại Trường Đại học Hà Tĩnh trong những năm qua. Ban tổ chức mong hội thảo lần này sẽ giúp các giảng viên và sinh viên có đường hướng tốt hơn trong quá trình nghiên cứu, đặc biệt là phương pháp phân tích dữ liệu. Hy vọng rằng, hội thảo sẽ là tiền đề để các giảng viên và sinh viên tiếng Anh- khoa Ngoại Ngữ trường Đại học Hà Tĩnh mạnh dạn hơn với các ý tưởng của mình trong việc tham gia nghiên cứu trong nước hay ở nước ngoài.