Sáng ngày 4/7/2022, Trường đại học Hà Tĩnh tổ chức Hội thảo khoa học đánh giá chương trình khối ngành sư phạm sau một chu kỳ thực hiện, 2018 – 2022. Tham dự hội thảo có sự có mặt đầy đủ của lãnh đạo Trường và toàn thể cán bộ, giảng viên Trường đại học Hà Tĩnh. Bộ môn Tiếng Anh Khoa Ngoại ngữ đã báo cáo đánh giá chương trình đào tạo ngành Sư phạm Tiếng Anh sau một chu kỳ thực hiện.

Đánh giá chương trình đào tạo là một khâu quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng chương trình của cơ sở giáo dục; từ kết quả đánh giá Trường có kế hoạch xây dựng và triển khai hành động nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo; từ đó điều chỉnh mục tiêu cho giai đoạn tiếp theo theo hướng cao hơn; đồng thời cũng thể hiện tính tự chủ và tính tự chịu trách nhiệm của nhà trường trong toàn bộ hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, dịch vụ xã hội theo chức năng, nhiệm vụ được giao, phù hợp với sứ mạng và mục tiêu đã được xác định.

July1

TS. Đoàn Hoài Sơn, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội thảo

Đến với hội thảo, TS. Nguyễn Thị Bích Hạnh và ThS. Hoàng Thị Hoàn đã có báo cáo đánh giá Chương trình đào tạo ngành sư phạm tiếng Anh một chu kỳ cải tiến. Báo cáo đã nêu rõ tầm quan trọng của việc đánh giá chương trình đào tạo đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo; chỉ rõ những ưu điểm của chương trình đạo tạo sư phạm tiếng Anh về tính mềm dẻo, linh hoạt ở mục tiêu đào tạo, nội dung chương trình đào tạo cũng như chuẩn đầu ra đáp ứng nhu cầu của xã hội. Báo cáo cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế cần khắc phục của chương trình về các điều kiện nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao hơn nữa phát triển năng lực cá nhân, học tập chủ động và đầu tư cơ sở vật chất…Từ những ưu điểm và hạn chế, đặc biệt báo cáo đã đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, gợi mở các vấn đề về nâng cao chất lượng tuyển sinh; chú trọng đa dạng và thay đổi phương pháp đánh giá sinh viên; khâu phản biện, đánh giá chương trình; hoạt động thực hành, thực tập của sinh viên cũng như vấn đề nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên.

July2

TS. Nguyễn Thị Bích Hạnh báo cáo tại Hội thảo

July3.1

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các báo cáo tại hội thảo