Ngày 9/3/2021, Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức vòng sơ loại Cuộc thi “Ngôi sao Hoa Ngữ” lần thứ 4 nhằm chọn ra những gương mặt tiêu biểu bước vào vòng chung kết.

Sau khi xét duyệt hơn 100 hồ sơ đăng ký, Ban tổ chức đã chọn ra 15 hồ sơ xuất sắc nhất tham gia vòng sơ loại. Đa phần sinh viên đăng ký là sinh viên năm thứ hai đến năm thứ 4, chuyên ngành tiếng Trung. Ban tổ chức chọn ra 5 sinh viên xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Ban tổ chức cùng các đại biểu và các thí sinh chụp ảnh lưu niệm.

Cuộc thi “Ngôi sao Hoa Ngữ” tại trường mỗi năm không chỉ là dịp tạo ra sân chơi cho các bạn sinh viên chuyên ngành Tiếng Trung mà còn là chọn ra quán quân, đại diện cho Trường tham gia cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” khu vực miền Mắc Việt Nam tổ chức.

Sinh viên Nguyễn Thị Hoài Thảo - Lớp K12B Ngành ngôn ngữ Trung lần đầu đăng ký tham gia cuộc thi cho biết: “Trải qua 2 phần thi hùng biện và tài năng mặc dù áp lực tâm lí lo lắng trước nhiều đối thủ mạnh như các thí sinh năm 4, nhưng cuộc thi thật sự đã giúp em lần nữa vượt qua chính mình, khẳng định chính mình cũng như có thể thông qua kỳ thi học được những thứ mà em chưa từng được học. Hy vọng mỗi năm Khoa đều tổ chức những cuộc thi như thế này để tạo sân chơi học thuật bổ ích cho chúng em.”

Thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Trâm - Giảng viên tiếng Trung cho biết: “ Mục đích của cuộc thi là giúp những người học tiếng Trung được giao lưu cọ xát về trình độ chuyên môn, đồng thời hiểu sâu hơn đất nước và con người Trung Quốc. Sinh viên đạt giải sẽ được giới thiệu tham gia xét các học bổng du học.”