Nhằm giúp sinh viên có kiến thức về hội nhập trong giai đoạn hiện nay, trang bị cho sinh viên những định hướng đúng đắn, những kỹ năng xin việc làm sau khi ra trường để tạo động lực, thái độ học tập tốt, cũng như giúp các bạn sinh viên hiểu biết hơn về Khoa Ngoại ngữ, về Trường Đại học Hà Tĩnh, tối ngày 28 tháng 4, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức thành công Hội thi “ Sinh viên Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh với hội nhập”.

Về tham dự Hội thi có TS. Cao Thành Lê – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Lê Thị Hường - Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường, TS Đoàn Hoài Sơn - Phó hiệu trưởng Nhà trường, cùng một số thầy, cô là Trưởng, Phó các đơn vị trong Nhà trường, và toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Khoa Ngoại ngữ. Đặc biệt, có sự tham dự và làm Trưởng ban Ban giám khảo Hội thi của GS, TS. Nguyễn Văn Đính - nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường.

Tham gia Hội thi gồm có 03 đội thi, Đội Sư phạm tiếng Anh, Đội Ngôn ngữ tiếng Anh và Đội Ngôn ngữ tiếng Trung. Các đội phải trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, Hiểu biết, Tài năng và cuối cùng là Hùng biện. Nội dung chính của Hội thi là những kiến thức về Hội nhập quốc tế, Cộng đồng Asean, Hiệp định TPP, WTO, vv…; tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ trong giai đoạn hội nhập sâu, rộng của nước ta hiện nay.

Ngoài ra, Hội thi cũng giúp sinh viên học chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh, Ngôn ngữ tiếng Anh và Ngôn ngữ tiếng Trung hiểu biết hơn những cơ hội tìm việc làm khi tốt nghiệp ra trường nhằm giúp sinh viện lạc quan hơn, tạo động lực tốt trong học tập và rèn luyện. Từ Hội thi này, sinh viên có cơ hội hiểu biết hơn về Khoa Ngoại ngữ nơi mình đang theo học; nơi có 13 giảng viên đã tốt nghiệp sau đại học tại Mỹ, Úc, New Zealand, Ấn Độ, Trung Quốc; trong đó, có 01 Tiến sỹ và 12 Thạc sỹ; 04 giảng viên đang làm NCS tại Anh, Úc và Trung Quốc. Sinh viên cũng hiểu biết hơn về Trường Đại học Hà Tĩnh, nơi đang phấn đấu là một trung tâm đào tạo đa ngành, đa nghề có chất lượng cao trong khu vực miền Trung, cũng như trên toàn quốc, được xã hội chấp nhận; nơi luôn lấy chất lượng đào tạo và phát triển đội ngũ làm mũi nhọn hàng đầu.

Sau hơn 2 giờ tranh tài gay cấn, quyết liệt nhưng không kém phần giao lưu, học hỏi, Hội thi đã thành công tốt đẹp với giải Nhất thuộc về đội Ngôn ngữ tiếng Trung, giải Nhì thuộc về Đội Sư phạm tiếng Anh, và giải Ba là Đội Ngôn tiếng Anh. Hai giải phụ về màn Chào hỏi và Hùng biện hay nhất đều thuộc về Đội Ngôn ngữ tiếng Trung.

Một số hình ảnh của Hội thi:

thang 5 luu niem

thang 5 nhat